Báo VietNamNet - Đọc báo Online, Tin nhanh trong ngày
Vì một Việt Nam hùng cường

Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc

Xuất hiện với tư cách giám khảo tại chương trình Siêu Trí Tuệ tập 2 vừa qua. Dương Anh Vũ gây ấn tượng sâu sắc với trí nhớ siêu phàm.Tính sơ sơ thì đến nay, Dương Anh Vũ là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật. Với trí nhớ siêu đẳng, anh từng được công nhận là người nhớ được khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới. 

Thậm chí, kiến thức của anh bao quát nhiều lĩnh vực, với Toán học, có thể nhớ được hơn 20.000 số Pi sau 3,14; với Văn học, có thể nhớ được hơn 1.000 tác phẩm văn học kinh điển thế giới; với Địa lý, có thể nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ là Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha và Đức, cùng khả năng lưu trọn hơn chục ngàn mốc lịch sử qua 7.000 năm của nhân loại... 

Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-1Dương Anh Vũ tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2020 (Ảnh: VieOn)

Tuy nhiên, Dương Anh Vũ không phải là cậu bé sinh ra đã ở vạch đích. Anh từng có quá khứ là một học sinh học rất dốt, thậm chí dốt từ lớp 1. 

Dương Anh Vũ từng chia sẻ: “Mình ở lại lớp năm lớp 3, là học sinh yếu và phải thi lại vào các năm lớp 2, 4, 6, 7, 8, 9. Cấp 2 mình học bán công và cấp 3 do thi tốt nghiệp điểm thấp quá nên không có trường THPT nào nhận vào học và mình phải xuống học bổ túc”.

Bước ngoặt làm thay đổi một Dương Anh Vũ học dốt như vậy là nhờ có người cha của mình. Quá thất vọng về "thành tích" học tập của con trai, bố Dương Anh Vũ đã có cuộc nói chuyện đầy tâm tình khiến con trai tỉnh ngộ. 

Sau đó, Dương Anh Vũ càng ngày càng cảm thấy bản thân "đói" tri thức, lao vào học ngày đêm. Kết quả sau cùng, anh đậu ĐH Quốc gia TP HCM, tốt nghiệp rồi nhận học bổng du học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở New Zealand.

Mới đây, Dương Anh Vũ đã chia sẻ hành trình thay đổi của anh cùng bảng điểm học bạ gây sốc với nhiều điểm liệt. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về việc thay đổi bản thân một cách tích cực nhất.

Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-2Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-3Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-4Bảng điểm gây sốc của Dương Anh Vũ khiến anh bị lưu ban khi học lớp 3: Môn Toán, Văn, Vật Lý, Ngoại Ngữ đều dưới điểm trung bình

Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-5Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-6Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-7Bảng điểm "yếu" toàn diện của Dương Anh Vũ hồi lớp 9: Môn Toán, Vật lý, Hóa học và Ngoại Ngữ thấp ngỡ ngàng

Giám khảo/cố vấn Siêu Trí Tuệ Việt, người giữ 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ khoe học bạ gây sốc-8
Ngoại ngữ là một trong những môn Dương Anh Vũ học dốt nhất thời tiểu học đến phổ thông nhưng lại là thế mạnh của anh sau này. Không những đủ để Dương Anh Vũ du học nước ngoài mà anh còn nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ (tiếng Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Đức).

Toàn văn chia sẻ của Dương Anh Vũ:

"TÔI THAY ĐỔI VÌ KHÔNG MUỐN NGƯỜI TA GỌI MÌNH LÀ "DỐT"

Quá khứ là thứ không thể thay đổi, nhưng không có bài học nào dành cho chúng ta tốt bằng quá khứ. Hãy nhìn vô bảng điểm học bạ của tôi, bạn sẽ thấy tôi từng là một học sinh "dốt đều" các môn. Giờ tôi khoe thành tích học tập bất hảo ngày xưa tôi thấy rất tự hào, vì mình đã thay đổi theo cách tích cực nhất... 

Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm ở việc cải tạo thế giới, vì đó là nhiệm vụ của các Siêu anh hùng, chúng ta chỉ cần cải tạo chính mình, thế giới xung quanh sẽ tự thay đổi tốt hơn. Trong rất nhiều hình thức học tập, tôi luôn chọn đồng hành với việc đọc sách, vì sách cho phép tôi " Lifelong Learning". 

Cuộc đời của mỗi người giống như một bộ phim, tất cả đều có bối cảnh, nghịch cảnh, những cảnh hay xuất sắc và cũng có những cảnh dở tệ. Đôi khi bạn phải đóng thế cho cuộc đời của một kẻ khác, đôi khi bạn buộc phải nhận vai “phản diện”… Tất cả đều không quan trọng, vấn để nằm ở chỗ: khi nào ta trở thành minh tinh trong chính bộ phim về cuộc đời mình?

- Năm 8 tuổi tôi đóng vai một học sinh lưu ban, và lúc đó tôi còn quá nhỏ để biết rằng bố mẹ tôi đã buồn đến mức nào…

- Năm 11 tuổi tôi đóng vai một học sinh bán công vì điểm số thi chuyển cấp của tôi quá tệ. Và lúc ấy tôi cũng không đủ khôn để biết rằng ông hàng xóm đã cười bố mẹ tôi…

- Năm 15 tuổi tôi đóng vai một học sinh vô thừa nhận, mang danh đậu tốt nghiệp nhưng không có bất cứ trường THPT nào nào chịu nhận, phải xuống học bổ túc… Lúc này tôi đã đủ lớn để thấy được sự thất vọng trong ánh mắt của ba mình.

- Năm 16 tuổi tôi đóng vai một đứa trẻ trâu to xác, tự kỷ ngồi học chung với những đứa trẻ lớp 6. Ở cái tuổi ấy, tôi đã biết thế nào là nhục khi bọn nhỏ ngày nào gặp tôi cũng hét lên rằng: “Thầy đến kìa tụi mầy…”

THẾ RỒI SAO NỮA?

Bộ phim đã không kết thúc theo kiểu bi kịch, diễn viên chính chết queo vì bệnh ung thư như kịch bản của phim Hàn… Giờ ít ai còn nhớ rằng tôi từng đóng vai chú hề trong 1 phân cảnh của cuộc đời ai đó. Giờ “hề” đã bỏ vai rồi, “hề” chính thức làm vai chính…

The End…

Ps: Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể cho bản thân cơ hội để tốt hơn..."

Theo V.A - Vietnamnet

Không thể bỏ lỡ

.
Mặc Hạ Vi

Mặc Hạ Vi "cáu gắt", Cường Đô la lại tái hợp Hà Hồ trong ngày hội gia đình

06/03/2016
Hồ Ngọc Hà tỏ ra bình thản khi đối diện với 'muôn trùng thị phi'. Mới đây, Hồ Ngọc Hà cùng Cường Đô la và con trai tham dự ngày hội gia đình.
Showbiz Việt tuần qua: Dân mạng ầm ầm tìm clip sex Hường Hana

Showbiz Việt tuần qua: Dân mạng ầm ầm tìm clip sex Hường Hana

31/01/2016
Mới đây Hường Hana lại bất ngờ dính phải nghi án lộ clip nóng. Cụ thể, trên một số fanpage, một số dân mạng đã đăng tải rất nhiều hình ảnh được chụp lại từ đoạn clip nhạy cảm của cô gái đang “tự sướng” trước màn hình webcam.
Ngọc Trinh quyết “không đội trời chung” với cậu ruột

Ngọc Trinh quyết “không đội trời chung” với cậu ruột

13/12/2015
Trái ngược với vẻ ngoài đằm thắm, dịu dàng, Ngọc Trinh từng khiến dư luận choáng váng với những phát ngôn gây “sốc”.
Quá nôn nóng đến với đại gia kim cương, Hà Hồ lại đeo nhẫn 21 tỷ?

Quá nôn nóng đến với đại gia kim cương, Hà Hồ lại đeo nhẫn 21 tỷ?

05/12/2015
Mới đây, "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà lại đeo chiếc nhẫn kim cương trị giá 21 tỷ khi xuất hiện tại một sự kiện ở TP.HCM.
Hạ Vi

Hạ Vi "nổi cơn ghen tuông" vì Cường Đô la vẫn lưu giữ ảnh tình cảm với Hà Hồ?

03/04/2016
Dường như Hạ Vi đang ngày càng để sự ghen tuông, chiếm hữu làm mờ mắt.
Vợ đại gia chống cằm xem Hà Hồ và Chu Đăng Khoa hạnh phúc được bao lâu?

Vợ đại gia chống cằm xem Hà Hồ và Chu Đăng Khoa hạnh phúc được bao lâu?

20/03/2016
Vợ cũ của đại gia kim cương đã đăng status: Sống nợ ai dù chỉ là 1 lời hứa cũng làm mình day dứt...
Cận cảnh “bông hồng độc” ma mãnh thoát án tử nhờ tự thụ thai

Cận cảnh “bông hồng độc” ma mãnh thoát án tử nhờ tự thụ thai

21/02/2016
Huệ lợi dụng sơ hở trong lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm bơm tinh trùng vào buồng tử cung của mình để có thai.
Tột cùng đau đớn: Cha lùi xe, vô tình cán chết chính con trai mình

Tột cùng đau đớn: Cha lùi xe, vô tình cán chết chính con trai mình

13/03/2016
Bé L. (2 tuổi)cùng một trẻ hàng xóm chơi trò trốn tìm. Trong lúc lùi xe, do không để ý nên cha của bé đã vô tình cán trúng ...
Đám cưới là hỷ sự nhưng mơ thấy nó chớ vội vui mừng

Đám cưới là hỷ sự nhưng mơ thấy nó chớ vội vui mừng

29/10/2016
Có rất nhiều kiểu giấc mơ về hôn nhân khác nhau và là điềm báo rất nhiều điều tốt xấu trong cuộc sống của bạn.
Vợ Duy Nhân sống như thế nào sau gần 1 năm chịu tang chồng?

Vợ Duy Nhân sống như thế nào sau gần 1 năm chịu tang chồng?

24/04/2016
Sau gần 1 năm dần lùi xa những đau thương mất mát, cô nàng Kiều Oanh - vợ nam diễn viên xấu số Duy Nhân hiện đang có một cuộc sống như thế nào?